Bạn đã biết quy trình mua bán nhà đất quận Bình Tân đã có sổ đỏ?

Chắc chắn đối với những người lần đầu tiên mua hoặc bán nhà đất quận Bình Tân sẽ lúng túng và gặp những rắc rối khi thực hiện quá trình giao dịch. Hiểu được điều này, bài viết này hatangdothi.net sẽ đề cập đến quy trình mua bán nhà đất quận Bình Tân đã có sổ đỏ để bạn đọc nắm được, giúp quá trình giao dịch nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé!

Quy trình mua bán nhà đất quận Bình Tân như thế nào?
Quy trình mua bán nhà đất quận Bình Tân như thế nào?

Hiểu thế nào là nhà đất quận Bình Tân có sổ đỏ?

Nhà đất có sổ đỏ bao gồm tất cả các loại hình bất động sản đã được nhà nước công nhận và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất như: nhà liền kề, nhà biệt thự, nhà mặt phố,… Riêng trường hợp đối với chung cư được gọi là sổ hồng bởi chung cư là có quyền sở hữu nhà của nhiều người còn phần sở hữu đất là của chung tòa nhà đó.

Khi giao dịch bán nhà đất quận Bình Tân có thể là bán biệt thự, nhà mặt phố, nhà liền kề, tòa nhà văn phòng hay khách sạn sau khi cả hai bên người mua và người bán đã thỏa thuận và thống nhất với nhua về giá bán, phương thước thanh toán, thời điểm thanh toán,… thì các bên thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành đặt cọc tiền mua bán nhà đất quận Bình Tân

Bước đầu tiên của quá trình mua bán nhà Bình Tân là đặt cọc. Quá trình này có thể thực hiện tại văn phòng công chứng hoặc giữa hai bên nhưng cần có người làm chứng. Về cơ bản nội dung đặt cọc tiền mua bán nhà Bình Tân gồm những thông tin sau:

Hình ảnh sổ đỏ/quyền sử dụng đất
Các bước mua bán nhà đất quận Bình Tân có sổ đỏ
 • Thông tin pháp lý về người mua bao gồm: Họ tên, CMND, Sổ hộ khẩu thường trú,…
 • Thông tin pháp lý người bán gồm: Họ tên, CMND, Hộ khẩu thường chú. Nếu chủ sở hữu chưa kết hôn càn lấy giấy xác nhận độc thân tại nơi cư trú. Nếu đã kết hoon thì cần có cả thông tin pháp lý của cả vợ và chồng đồng sở hữu. Trường hợp đã ly hôn thì cần có giấy chứng nhận và đồng thời xác nhận phân chia tài sản của tòa án. Trường hợp đó là tài sản thừa kế của nhiều người thì cần có sự đồng ý của mọi người và có bản di chúc thừa kế hợp pháp,…
 • Thông tin mô tả về nhà đất bán: số sổ đỏ, địa chỉ trên sổ đỏ, diện tích đất, diện tích xây dựng, các thông tin hiện tại nhà đất,…
 • Giá bán nhà đất quận Bình Tân
 • Số tiền đặt cọc
 • Phương thức thanh toán kèm các đợt thanh toán tiếp theo (nếu có)
 • Ghi rõ thời điểm hai bên ký hợp đồng mua bán nhà đất quận Bình Tân
 • Bên chịu các loại phí như lệ phí công chứng, thuế TNCN, phí môi giới (nếu có)

Đọc ngay: Tổng hợp những điều bạn cần biết khi mua bán nhà tại quận Bình Tân!

Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất Bình Tân tại văn phòng công chứng

Tiếp sau quá trình đặt cọc nhà sẽ có nhiều vấn đề phát sinh xảy ra nếu có chuyên viên tư vấn mua bán sẽ giúp bạn theo dõi và giám sát việc này để có thể kịp thời xử lý. Để tiết kiệm thời gian cho ác bên và việc làm hợp đồng mua bán nhà đất quân Bình Tân diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hãy liên hệ trước với văn phòng công chứng để họ có sự chuẩn bị sửa soạn sẵn khung hợp đồng mua bán và các thông tin càn có.

Quy trình mua bán nahf đất quận Bình Tân
Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất quận Bình Tân


Các loại giấy tờ bên mua nhà quận Bình Tân cần chuẩn bị:

 • 04 bản Hộ khẩu thường trú photo công chứng kèm bản gốc
 • 04 bản CMND photo công chứng kèm bản gốc đối chiếu

Các loại giấy tờ bên bán nhà quận Bình Tân cần chuẩn bị:

 • 04 bản photo công chứng Hộ khẩu thường kèm bản chính ( của chồng hoặc vợ hoặc người đồng sở hữu)
 • 04 bản photo công chứng CMND/ thẻ căn cước công dân kèm bản gốc ( của chồng hoặc vợ hoặc người đồng sở hữu)
 • TH nếu bên sử là cả vợ và chồng cần 04 bản photo công chứng giấy đăng ký kết hôn kèm bản gốc.
 • TH độc thân cần giấy chứng nhận độc thân trong khoảng thời gian hình thành tài sả.
 • TH ly hôn cần giấy tờ ly hôn và phân chia tài sản của tòa án đã ký
 • TH nhà đất Bình Tân là tài sản thừa kế cần có giấy tờ phân chia tài sản, di chúc
 • Bản gốc sổ đổ nhà đất quận Bình Tân đang giao dịch

Việc làm hợp đồng mua bán nhà đất quận Bình Tân có thể đứng tên vợ hoặc chồng hoặc cả hai người. Thường thì quá trình ký kết hợp đồng nhà đất thường đồng thời với việc bên mua thanh toán nốt số tiền còn lại cho bên bán. Sau khi hoàn thành thành toán giữa bên bán và bên mua nhà đất Bình Tân, bên bán sẽ giao lại cho bên mua các loại giấy tờ pháp lý liên quan theo yêu cầu của trưởng phòng công chứng.

Thủ tục nộp thuế TNCN khi mua bán nhà đất quận Bình Tân:

Thường theo thông lệ giữa các bên khi giao dịch bất động sản. Trường hợp nếu bên bán nộp thuế TNCN, sẽ thường trừ đi số tiền thuế vào bên người mua để sau đó người mua tiến hành tự kê khai nộp thuế và đồng thời thực hiện tiếp việc chuyển tên sổ đỏ tại phòng địa chính quận/huyện.

Bước 3: Tiến hành chuyển tên sổ đỏ nhà đất quận Bình Tân

Cần làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và nộp thuế
Cần làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và nộp thuế

Giấy tờ có giá trị pháp lý cao nhau quyết định đến quyền sở hữu và quyền định đoạt đối với nhà đất sở hữu là sổ đỏ nhà đất. Việc của người mua sau khi đã hoàn thành sau bộ giấy tờ mua bán nhà đất là thực hiện chuyển tên sổ đỏ để nhà đất quận Bình Tân thực sự thuộc quyền sở hữu của mình.

Các bước cần làm khi để chuyển tên sổ đỏ nhà đất quận Bình Tân:

 • Kê khai thuế thu nhập cá nhân tại chi cục thuế quận/huyện nơi quản lý nhà đất quận Bình Tân
 • Nhận tờ khai thuế từ chi cục thuế và tiến hành toàn tất thủ tục nộp thuế cho kho bạc nhà nước và nhận biên lai đóng tiền
 • Lấy giấy xác nhận từ chi cục thuế để thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước
 • Việc chuyển tên sổ đỏ bạn sẽ mất một khoản khí trước bạ. Mức chi phí này khoảng 0,5% tổng giá trị bất đốngản theo khung giá của nhà nước quy định.

Ba bước trên đây chính là những bước cơ bản của quy đình mua bán nhà đất quận Bình Tân đã có sổ đỏ. Những thông tin này là những gì chúng tôi tổng hợp và những kinh nghiệm cá nhân khi tiến hành giao dịch. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn đọc, cảm ơn các bạn đã theo dõi!

>>> Truy cập Tin tức hạ tầng đô thị để nhận được những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản!