Bất động sản mini đang lên cơn sốt tại thành phố HCM

Thành phố Sài Gòn với nền kinh tế vững mạnh và đã được ví von là hòn ngọc viễn đông. Hoạt động mua bán BĐS góp phần không nhỏ vào việc gây dựng nền kinh tế đó. Nhu cầu sở hữu BĐS cao, mua bán nhà quận 7, quận 8,…nhiều hơn.

Với mức giá khá mềm, loại căn hộ nhỏ, văn phòng kiểu hộp diêm, hoặc nhà phố, biệt thự có diện tích chỉ từ 27->50 m2… đang lên cơn “sốt” tại thị trường Tp.HCM.

Khảo sát chi tiết của phóng viên chúng tôi thì cho thấy, các loại hình BĐS có diện tích nhỏ, giá mềm dù chỉ tung ra thị trường 1 số lượng sản phẩm khá ít ỏi và nhất là pháp lý của nó cũng còn nhiều hạn chế thế nhưng lại rất hút khách.

nhà phố mini

Bán nhà quận 8 sôi nổi hơn vì nhiều nhu cầu sở hữu BĐS

Vào đầu năm 2015, các khu vực như quận 9, quận 12, Thủ Đức , Nhà Bè từng rộ lên 1 mô hình nhà phố có giá bán chỉ từ 750 triệu đến hơn 1 tỷ một căn. Có vị trí ở khá xa trung tâm của thành phố, nhà phố mini này đa phần được các chủ đất tách ra từ những thửa lớn, diện tích đất xây dựng cho mỗi căn khá khiêm tốn, chỉ từ 27->30 m2. Những căn có diện tích lớn nhất thì cũng chỉ khoảng 35->40 m2 đất xây dựng, nhưng số lượng hạn chế.

Khi đã xác định mua nhà kiểu này, gia chủ sẽ phải chấp nhận sổ hồng chung chạ với  hộ dân hàng xóm khác, vì vướng quy định dưới diện tích tối thiểu được tách thửa. Không ít trường hợp còn là đất nông nghiệp, chủ đất chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư, rồi sau đó xây dựng cho nên pháp lý khá phức tạp. Dù có nhiều hạn chế, nhưng thực tế, dòng sản phẩm nhà phố mini này vẫn rất đắt khách. Đối tượng mua nhà chủ yếu là những gia đình trẻ, họ đến từ các tỉnh thành khác trong cả nước, nhưng sinh sống và làm việc lâu dài tại Tp.HCM.

Đến tháng 7/2015, tại khu Phú Xuân 2 và Nhà Bè vẫn tiếp tục xuất hiện nhiều mẩu quảng cáo rao bán loại biệt thự mini với giá từ 1,6 tỷ/căn. Thực chất loại nhà này là 1 phiên bản thu nhỏ của nhà phố, nhưng đang rất được lòng người mua nhà. Chủ đầu tư của 1 khu biệt thự mini tiết lộ, dù chỉ mới tung ra 3 căn từ đầu tháng 7, nhưng chỉ sau 2 tuần đã có 02 căn bán xong, căn còn lại hiện đang có khá nhiều người quan tâm tìm hiểu.

_______

Bán nhà quận 12 và các quận khác sẽ được cập nhật thường xuyên trên http://hatangdothi.net