BĐS nghỉ dưỡng tăng trưởng nóng sẽ khó lòng bền vững.

Theo ghi nhận , trong 06 tháng đầu năm nay, nguồn cung của BĐS nghỉ dưỡng được công bố đã tăng đột biến so với cả khoảng thời gian dài thị trường BĐS khủng hoảng (8 năm trước). Hầu như địa phương và khu vực nào có bờ biển, các DN cũng chạy đua chào bán hoặc đang giới thiệu dự án. Bên cạnh đó thì phân khúc căn hộ, nhà riêng nhà mặt phố thì vẫn đang có sự phát triển ổn định. Đơn cử như tại TP.HCM, giao dịch bán nhà quận Tân Phú, bán nhà quận 7,…đang diễn ra rất sôi động.

Lại nói về BĐS nghỉ dưỡng. Đáng chú ý nhất là đảo Phú Quốc, 1 loạt dự án nghỉ dưỡng lớn tại khu Bãi Dài tại xã Gành Dầu, thuộc bờ biển phía Tây – Bắc của đảo Phú Quốc lần lượt tung ra thị trường. Tại nhiều khu vực gần bờ biển trên đảo Phú Quốc, tình trạng sốt đất lẻ diễn ra nhiều đợt hồi nừa đầu năm 2015. Các khu phức hợp biển; biệt thự hướng biển; căn hộ nghỉ dưỡng; khách sạn 5 sao có tầm nhìn ra bãi tắm của BIM Group; Vingroup; Sun Group; Long Điền, MIK với vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đều đã được công bố.

bất động sản nghỉ dưỡng

Thống kê của huyện đảo Phú Quốc cho thấy, đảo này hiện đang có tất cả 202 dự án đầu tư, với tổng diện tích là 7.976 ha. Năm nay, cấp mới 11 giấy chứng nhận đầu tư với diện tích là hơn 90 ha. Lũy kế đến nay, có tất cả 136 dự án hiện đang thực hiện với quy mô là 5.010 ha. Cho tới thời điểm này, tổng vốn đầu tư đã lên tới 144.190 tỷ. Trong đó, có 21 dự án đi vào hoạt động, phần lớn từ nguồn vốn FDI.

Trong những thập niên qua, khu vực miền Trung đã được mệnh danh là thủ phủ của BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Hiện nay, nơi đây cũng đã xuất hiện những loại hình tài sản và dọc theo các bờ biển tương đối đa dạng.

Trong tháng 07 này, Đất Xanh Miền Trung dự kiến sẽ giới thiệu những nền đất (hiện đã có sổ đỏ) Sky Town House tọa lạc gần ngay bãi biển Mỹ Khê. Giữa tháng 06, Công ty KTG Land mở bán những căn hộ cuối của Dự án Fusion Suites Đà Nẵng Beach. Công trình này cũng được xây dựng theo mô hình cao ốc vqf có tiêu chuẩn 5 sao với 100% hướng biển.

__________

Tin bán nhà quận 8, bán nhà quận Tân Phú, bán nhà quận 12,…. mời độc giả xem tại http://hatangdothi.net