Các loại cảng chuyên dùng, cảng quân sự được bố trí riêng theo yêu cầu sử dụng và đất đai cho phép

Cảng hành khách nên bố trí ở vị trí dễ liên hệ với trung tâm thành phố, các khu văn hoá lớn và các khu chức năng khác. Bên cạnh cảng hành khách có cảng du lịch phục vụ chủ yếu cho tham quan đường thủy trong phạm vi gần.
 Đường hàng không
Từ mấy chục năm nay ngành hàng không đã phát triển rất nhanh chóng. Máy bay đang trở thành một phương tiện vận tải được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới, là phương tiện thích hợp nhất trong mối liên hệ giữa các thành phố lớn với nhau ở trong nước cũng như quốc tế.
Ưu điểm cơ bản nhất của đường hàng không là tốc độ đi lại nhanh ở khoảng cách lớn, dịch vụ giao thông cao, hiện đại lịch sự. Đường hàng không đã trở thành một bộ phận không thể thiếu được trong cơ cấu thành phố hiện đại.
 Các loại sân bay
Mỗi thành phố có thể có một hoặc nhiều sân bay tuỳ theo khả năng cho phép. Tuy vậy, do yêu cầu kĩ thuật cao trong việc Xây dựng các sân bay, cũng như trang thiết bị điều khiển máy bay lên xuống, nên không thể tập trung cao mật độ lên xuống của máy bay cũng như các loại máy bay ở trên cùng một sân bay.
Sân bay có thể phân thành các loại sau đây :
– Sân bay dân dụng phục vụ chở khách, hàng ho á
– Sân bay quân sự phục vụ cho quốc phòng
– Sân bay chuyên dùng phục vụ cho các nhu cầu đặc biệt : phục vụ nông nghiệp, TTTD, khảo sát, đo đạc, khí tượng v.v…
Ngoài ra còn có các sân bay dùng cho trực thăng theo những yêu cầu riêng của thành phố hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh đặc biệt…
 VỊ trí sân bay
Sân bay phải bố trí phía ngoài thành phố và liên hệ với thành phố bằng các trục giao thông nhập thành. Vị trí sân bay không nên để xa quá, nhưng củng không được quá gần đô thị. Nếu ở gần thì các luồng bay lên xuống không được qua khu vực dân cư đô thị. Do hiện trạng để lại, nhiều thành phố ở Việt Nam, trong Quy hoạch phát triển thành phố vị trí sân bay chưa thật hợp lí. Ví dụ như : sân bay thành phố Vinh có đường bay qhọc thẳng vào khu dân cư mặc dù xây dựng ở phía ngoài. Một vài sân bay khác như sân bay Đà Năng, Hải Phòng hiện đang nằm lọt trong dự án phát triển xây dựng.
Việc xác định khoảng cách từ sân bay đến trung tâm thành phố nên giới hạn trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút đi bằng ô tô công cộng, có nghĩa là khoảng từ 6 đến 10 km. Trong trường hợp sân bay ở xa từ 15 -ỉ- 20 km thì phải có đường cao tốc nối với đô thị. Nhiều sân bay hiện nay ở rất xa đô thị, đặc biệt là ở đô thị lổn, bởi vì sân bay đòi hỏi cao về mặt kĩ thuật và điểu kiện địa lí thích hợp bằng phẳng, có quy mô rộng, cho nên địa điểm sân bay ở xa đô thị cũng là điều kiện tất yếu.
 Diện tích sân bay tùy theo cấp hàng có thể từ 200 đến 300 ha hoặc lớn hơn
Trên sân bay có các đường băng để máy bay lên xuống. Có đường chính và đường phụ và thường được bố trí theo chiều gió thịnh hành. Ngoài đường băng còn có các tuyến đi cho máy bay chuẩn bị trước khi cất cánh, có chỗ chứa máy bay và sân đỗ máy bay (hình 130).

Khu vực ga hàng không
Bao gồm nhà ga sân bay để tiếp đón khách đi đến, phòng đợi và các dịch vụ hàng không. Phía sân ga có chỗ đỗ xe, vườn hoa, các dịch vụ kĩ thuật kho tàng v.v…