Chắc chắn bạn phải biết những lưu ý này khi mua nhà Bình Tân!

Mua nhà Bình Tân để sống học tập và làm việc là dự định của bạn. Tâm lý của ai cũng muốn mua một ngôi nhà ưng ý với một số tiền thích hợp nhất và điều quan trọng là quá trình giao dịch mua bán diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Không phải người mua nhà nào cũng nắm được những kinh nghiệm và lưu ý khi mua bán bất động sản. Chính vì điều này mà hatangdothi.net hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn đọc những lưu ý khi mua nhà Bình Tân để tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra nhé!

Những lưu ý khi mua nhà đất quận Bình Tân
Những lưu ý khi mua nhà đất quận Bình Tân

1. Những lưu ý khi mua nhà Bình Tân giai đoạn đàm phán, thương lượng

Trong toàn bộ giai đoạn thương lượng và đàm phán giá bán căn hộ Bình Tân bạn cần để tâm đến tất cả những vấn đề sau:

 • Thứ nhất, hãy tìm hiểu giấy tờ pháp lý lên quan đến quyền sở hữu nhà đất Bình Tân định mua. Việc thị trường bất động sản ngày càng sôi động trong khi cầu nhiều cung ít, đã xảy ra rất nhiều vụ lừa đảo. Tốt nhất hãy kiểm tra thật kỹ xem giấy tờ thật hay giả bằng mắt thường xem nội dung trong văn bản có rõ ràng, con dấu có được in đậm sắc nét không? Dấu giả thường bị nhòe và chữ không ngay ngắn và đều nhau. Cách tốt nhất để biết chính xác được thật hay giả bạn có thể nhờ những người có chuyên môn như cán bọ phòng tài nguyên môi trường hoặc công chứng viên.
 • Thứ hai, nghiên cứu kỹ việc mua nhà đất Bình Tân, bất động sản đó có xảy ra tranh chấp với người đồng sở hữu hay hàng xóm không? Điều này rất dễ kiểm tra bằng cách hỏi trực tiếp hàng xóm, trưởng thôn, tổ trưởng dân phố hoặc trực tiếp hỏi UBND xã, phường.

  Giấy tờ pháp lý pháp lý mua bán nhà đất Bình Tân
  Giấy tờ pháp lý pháp lý mua bán nhà đất Bình Tân
 • Thứ ba, bạn sẽ khó khăn trong việc chuyển nhượng giấy tờ sở hữu nhà đất Bình Tân khi:
  – Bất động sản thuộc sở hữu chung của cả vợ và chồng thì quá trình giao dịch mua bán nhà đất Bình Tân phải có sự tham gia của cả vợ và chồng. Nếu trường hợp vợ hoặc chồng hiện tại không có mặt để ký hợp đồng như đi làm ăn xa sứ hay đang chịu án phạt tù,… điều này gây khó khăn trong việc chuyển nhượng.
  – Bất động sản trên thực tế và trên giấy tờ chứng nhận là hai bất động sản khác nhau. Điều này có thể ví dụ như sau: trên thực tế căn hộ Bình Tân bạn mua là nhà cấp 4 nhưng trên giấy tờ lại là căn hộ 4 tầng hay diện tích sai lệch trên thực tế diện tích đất là 68m2 nhưng trong quyền sử dụng đất chỉ 50m2 như vậy có nghĩa là chủ sở hữu trước đã lấn chiếm diện tích đất bất hợp pháp.
  – Kiểm tra tại nơi công chứng xem nhà đất Bình Tân định mua đã có một giao dịch nào liên quan đến việc bảo lãnh, ủy quyến, cầm cố, đặt cọc,… chưa? Nếu có thì việc giao dịch chuyển nhượng của bạn sẽ không được thực hiện khi các giao dịch đó chưa được hủy bỏ.
  Tất cả các trường hợp này sẽ gây cho bạn những khó khăn khi thực hiện quyền chuyển nhượng. Hãy để tâm những điều này để không phải gặp những khó khăn khi làm sang tên sổ đỏ nhà đất.
 • Thứ tư, mua nhà đất Bình Tân cần chú ý đến bên thứ ba tham gia như hệ thống cấp nước, điện, cống,…. Nếu có hãy tìm hiểu trước để thương lượng và thỏa thuận để sử dụng chung tiếp tài sản này.
 • Thứ năm, kiểm tra các thông tin liên quan đến người bán nhà đất Bình Tân. Kiểm tra giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân,… để xác định đây có thực sự là chủ sở hữu của tài sản.

Đọc ngay:

2. Những lưu ý trong giai đoạn làm hợp đồng và thanh toán mua nhà đất Bình Tân

 • Thứ nhất, tuyệt đối không mua bán nhà đất Bình Tân bằng giấy tờ viết bằng tay. Tốt nhất khi tài sản có giất chứng nhận/ quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hãy đến văn phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán và đặt cọc.
 • Thứ hai, chú ý khi đặt cọc khi mua nhà Bình Tân. Việc đặt cọc cần có người làm chứng, người làm chứng là người không có họ hàng, thuyết thống với bên nào. Để minh bạch và công bằng nhất có thể đến văn phòng công chứng và làm luôn thủ tục đặt cọc. Một điều chú ý là không nên đặt cọc bằng tiền ngoại tệ vì việc mua bán có thể bị vô hiệu hóa và không có lợi cho hai bên.
Những lưu ý khi mua nhà quận Bình Tân
Những lưu ý khi mua nhà quận Bình Tân
 • Thứ ba, nên thanh toán mua bán nhà đất Bình Tân tại ngân hàng qua hình thức chuyển khoản. Bởi mua nhà đất là một số tiền lớn để không xảy ra những rủi ro khi mang tiền hay sợ tiền giả thì tốt nhất là người mua chuyển khoản cho người bán khi hai bên hoàn thành xong thủ tục mua bán.
 • Thứ tư, Việc nội tiền thuế và các khoản phí khác như phí trước bạ, phí công chứng,… trong hợp đồng cần quy định rõ bên nào chịu trách nhiệm nộp khoản chi phí này. Để không bị phạt do nộp chậm thuế hãy để tâm và bàn bạc rõ trước khi làm hợp đồng.
 • Thứ năm, việc cấp giấy chứng nhận cho bên mua, bạn cần kiểm tra tất cả các thông tin, nội dung có đúng không hoặc có sai sót không? nếu có cần đề nghị đính chính ngay.

Trên đây là tất cả những lưu ý bạn cần phải biết khi đi mua nhà đất Bình Tân. Những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây là sự tổng hợp và đốc rút kinh nghiệm từ những người đã tham gia giao dịch mua bán nhà đất tại quận Bình Tân, hy vọng thông tin này hữu ích với bạn đọc!

>>> Truy cập Tin tức hạ tầng đô thị để cập nhật thông tin thị trường bất động sản nhanh chóng nhất!