Điểm mạnh và điểm yếu của vị trí chung cư Sky Central

Dự án Sky Central Định Công Hoàng Mai được định vị trong phân khúc chung cư cao cấp, dự án lại nằm ngay trong khu đô thị mới Định Công, tại vị trí này đã được đồng bộ về giao thông, có nhiều tiện ích hiện đại và xung quanh hội tụ khá nhiều chung cư cao cấp. Cho nên giá trị nơi đây cũng thêm điểm cộng đáng nói. Cùng tạp chí hatangdothi.net tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu mà vị trí Sky Central Định Công mang lại.

Đánh giá vị trí Sky Central

Chung cư Sky Central tọa lạc tại địa chỉ 176 Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội – nằm bên cạnh khu đô thị mới Định Công. Là dự án này nổi bật khi duy nhất hiện nay tại Định Công có 5 hướng tiếp cận: đường Định Công, đường vành đai 2,5, đường Giải Phóng, đường Trường Chinh và đường Lê Trọng Tấn. Cụ thể, Sky Central nằm trên mặt đường vành đai 2.5, cư dân vào nội đô chỉ mất 10 phút.

Sky Central sở hữu vị trí tương đối thuận tiện khi nó nằm trên trục đường huyết mạch là vành đai 2.5 có lộ giới rộng 40m, cùng với đó là các tuyến đường lớn đã tạo nên nơi đây hệ thống giao thông quan trọng bậc nhất tại phía Nam Hà Nội.

Theo quy hoạch đến năm 2020, cung đường vành đai 2.5 sẽ là trục giao thông xuyên suốt qua các quận nội thành Hà Nội, nhằm giải quyết sự ùn tắc giao thông và hơn nữa góp phần thúc đẩy sự phát triển thương mại và dịch vụ của Hà Nội.

Hệ thống giao thông sẽ giúp cư dân của dự án này có thể di chuyển thuận tiện về bất kỳ nơi nào của Hà Nội và một số tỉnh xung quanh thành phố.

Sky Central cũng tiếp giáp bệnh viện Bưu Điện, trường Đại Học Y, bệnh viện Bạch Mai. Gần đại học Bách khoa, đại học Kinh tế, đại học Xây dựng, Đại học Y. Tiếp giáp với bến xe (bến Nước Ngầm, bến Giáp Bát), các ga tàu (Ga Giáp Bát, Ga Hà Nội);…Tại Sky Central còn gói trọn những tiện ích cao cấp như trung tâm thương mại, trường mầm non, vui chơi giải trí, bể bơi , cafe, gym, spa, sân vườn, bảo vệ và an ninh 24/24,…

Với vị trí được đánh giá như “cửa ngõ” thủ đô, liên kết với quận Hai Bà Trưng, quận Đống Đa, quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai; dự án chung cư Sky Central đã và đang sở hữu rất nhiều ưu thế. Vì thế, dự án này đã được chủ đầu tư HUD 1 tập trung nhiều thời gian và điều kiện tốt nhất để hoàn thiện nó.

Điểm mạnh của vị trí Sky Central

Theo nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá, điểm mạnh của vị trí Sky Central nằm ở 2 yếu tố sau:

  • Là bất động sản duy nhất nằm trên mặt tiền đường vành đai 2.5 rộng tới 40m, là con đường huyết mạch giúp giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông cho thu đô Hà Nội và giúp cho cư dân di chuyển một cách dễ dàng vào trung tâm thành phố cũng như đi về các quận huyện xung quanh.
  • Nằm trong dự án quy hoạch mới, có hạ tầng dịch vụ hiện đại và tương đối đầy đủ: thương mại mua sắm lớn, các trường quốc tế, các tiện ích công cộng hiện đại trong nội khu.

Điểm yếu của vị trí Sky Central

Điểm yếu vị trí này cũng rất dễ dàng để bạn nhận ra, hiện nay tuyến đường vành đai 2,5 vẫn chưa hoàn thành xong và chúng ta cũng chưa thể nói chắc chắn rằng khi nào con đường này sẽ được hoàn thành..

Ngoài ra, trong vòng 3 năm vừa qua, tuyến đường Định Công Hà Nội đã chịu sức nặng của xe chở vật liệu xây dựng nhiều dự án lớn như: 360 Giải Phóng, Smile Buiding,… khiến cho cung đường này hiện đang xuống cấp khá trầm trọng, bên cạnh đó là tình trạng ùn ắc giao thông diễn ra trong giờ cao điểm.

Dự án Sky Central được xây dựng trên một khu đất khá nhỏ, khoảng 13,461m2, bởi thế dự án này sẽ không có nhiều diện tích dành cho cây xanh và tiện ích sinh thái cho cư dân.