Khoảng trống về nhà ở xã hội tại TP.HCM

Hiện nay, có tới 1/3 cư dân đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn về nhà ở, nguồn cung bán nhà quận 7 và những quận khác dường như không đủ đáp ứng cho nhu cầu của người dân, kể cả những cư dân sống lâu năm trong khi thành phố không có quỹ đất sạch có quy mô lớn hàng trăm hécta để làm nhà ở xã hội tập trung, điều này dẫn tới việc người dân lao động nhập cư đã phải lấn chiếm kênh rạch làm nơi cư ngụ.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Đực – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh ở hội thảo “Thực trạng và giải pháp phát triển nhà ở xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh” do Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 29/6.

Thông tin mua bán nhà cập nhật trên batdongsan.com.vn

Giao dịch bán nhà quận 8 luôn dành được sự quan tâm đặc biệt

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đực, có nhiều doanh nghiệp, thậm chí cả doanh nghiệp lớn kinh doanh bất động sản không mặn mà với dự án nhà ở xã hội. Mặt khác, các dự án nhà ở xã hội hiện nay chưa được xây đúng nghĩa mà chỉ là chuyển đổi từ nhà ở thương mại diện tích lớn sang phân khúc căn hộ nhỏ hay chung cư tái định cư.

Nhà nước sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về thuế sử dụng đất và lãi suất vay… cũng chính là hỗ trợ người dân vì khi đó giá sản phẩm sẽ thấp, người dân tiệm cận được với giá bán.

Độc giả tìm kiếm thêm thông tin mua bán nhà quận 12 trên trang web http://hatangdothi.net