Một số nhận định về thị trường bất động sản 2015

Thị trường bất động sản trong nhiều năm nay khá là trầm lắng. Từ năm 2013 cho đến thời điểm hiện tại,  thị trường đã dần nóng lên, tín hiệu tích cực hơn cụ thể, giao dịch bất động sản qua từng tháng  cũng tăng dần lên. Kéo theo giá bán nhà Quận 11 và các quận huyện khác cùng tăng giá theo.

Sau khi trải qua thời kỳ “nóng như lửa đốt” hồi  2008 – 2009, thị trường bất động sản dần đi vào trầm lắng, giá giảm 20 – 30%, một số khu vực còn khu vực giá đã giảm 50%, nhưng đến thời điểm hiện tại thì  đã giữ ổn định và tiếp cận gần với giá trị thực. Đó  được xem là những điều rất tích cực của một thị trường BĐS bền vững trong tương lai. Thêm vào đó, tín dụng bất động sản tăng cao,  nhu cầu vay bất động sản  tăng, ngân hàng dễ dàng và lới lỏng  hơn trong việc cho vay mua BĐS.

 

tin-tuc-20140917042804576

 

Năm 2015, Việc giao dịch bán nhà Quận 4 với cùng các địa điểm bất động sản khác đang trong đà đi lên , cùng với những tích cực từ Luật nhà ở đất đai, Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi thông qua vừa rồi, mở rộng hơn cho các đối tượng người nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản. Đối tượng có nhu cầu  cần mua nhà ở tăng lên.  Do đó, thị trường 2015 chắc chắn sẽ khởi sắc như 2014 vừa rồi và thậm chí còn có thể  tốt hơn.

Sunrise-City

Khi thị trường 2015 giao dịch sôi động và tăng nhiệt , thanh khoản tăng nhẹ, giá cả dần được ổn định, nhưng  chỉ  là nhích lên chút ít  song dẫn tới sốt nóng lạnh không có.

Phân khúc bình dân vẫn sẽ dược coi là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản:  giá dao động 20 – 27 triệu đồng/m2 ( trong đó giá bán nhà Tân Phú sẽ chênh lệch một chút); Ngoại đô giá dao động 15-17triệu đồng/m2. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Năm 2015, nguồn cung sẽ an toàn pháp lý, đảm bảo tiến độ xây dựng hơn. Cũng trong năm nay, phân khúc cao cấp sẽ có sự đột biến nhất là ở loại hình đất nền. Thậm chí đất nền có khả năng tăng giá trở lại.

Tham khảo thêm tin tức bất động sản tại: http://hatangdothi.net