NÊN hay KHÔNG NÊN mua nhà giá rẻ quận Bình Tân?

Mua nhà giá rẻ Quận Bình Tân là sự lựa chọn của những người thu nhập thấp hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh và được cho là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những thắc mắc về việc: “Có nên mua nhà giá rẻ Quận Bình Tân không?” Câu trả lời sẽ được hatangdothi.net chia sẻ dưới đây:

Hình ảnh khu bán nhà quận Bình Tân
Mua nhà giá rẻ Quận Bình Tân

1. Ba lý do bạn nên mua nhà giá rẻ Quận Bình Tân!

Nếu bạn còn đang lưỡng lự phân vân không biết có nên mua nhà đất Bình Tân làm nơi “an cư lập nghiệp” hay không thì hãy đọc ngay 03 lý do thuyết phục bạn dưới đây:

Thứ nhất, Mua nhà đất quận Bình Tân được hưởng nhiều tiện ích

Bởi nằm tại vị trí thuận tiện, cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ nên cư dân sống tại đây sẽ được hưởng những toàn bộ tiện ích sống. Một số tiện ích nổi bật phải kể đến như: Bệnh viện Chợ Rẫy 2, Bệnh viện Nhi Đồng 3, Aeon Mail Bình Tân, Y tế KTC Hoa Lâm, Bến xe Miền Tây, Tuyến Metro, KCN Pouyuen, KCN Tân Bình, KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Tạo,…

Không chỉ vậy, cư dân sống tại Bình Tân cũng sẽ được mua sắm thoải mái tại các khu trung tâm thương mại, trung tâm thể dục – thể thao, khu vui chơi, giải trí, các trường học các cấp,…

phối cảnh Trung tâm mua sắm Aeon Mall Quận Bình Tân
Trung tâm mua sắm Aeon Mall Quận Bình Tân

Thứ hai, Quận Bình Tân có hệ thống giao thông thuận lợi

Quận Bình Tân nằm ngay tại cửa ngõ phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh nơi có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch chạy qua về các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Quốc lộ 1A chạy ngang qua vành ngoài của thành phố giúp việc di chuyển của cư dẫn đến các tỉnh miền Tây thuận tiện hơn. Di chuyển trong nội thành có tuyến đường Hùng Vường và Hồng Bàng và Bến xe Miền Tây.
Trục đường xương sống nối liền tỉnh lộ 10 và đường Kinh Dương Vương – Đường Tên Lửa. Tuyến đường này giáp ranh với xã tân Tạo, Bình Trị Đông, thị trấn An Lạc,…

Thứ ba, Quận Bình Tân có tốc độ phát triển kinh tế cao

Trong những năm gần đây Quận Bình Tân có tốc độ đô thị hóa khá nhanh và hầu như diện tích đất nông nghiệp không còn. Các khu công nghiệp lớn hình thành kéo theo nhiều người lao động từ các tỉnh khác đến lao động. Hai khu công nghiệp điển hình làm thay đổi diện mạo của cả quận Bình Tân là Khu công nghiệp Vĩnh Lộc có văn phòng quản lý tại phường Bình Hưng Hòa và khu công nghiệp Tân Tạo. Đặc biệt, khu công nghiệp giày da Pouyuen được đầu tư 100% vốn nước ngoài chuyên sản suất giày da với quy mô diện diện tích tới 58ha.

Cổng vào của khu công nghiệp Tân Tạo quận Bình Tân
Khu công nghiệp Tân Tạo tại Quận Bình Tân

Với những thuận lợi mà Bình Tân sở hữu thì mua nhà giá rẻ quện Bình Tân là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thu nhập thấp và sẽ thuyết phục những ai đang có ý định mua nhà ở ngoại thành để ở để tiện cho việc làm việc tại Bình Tân.

Đừng bỏ qua:

2. Lắng nghe một số ý kiến của khách hàng khi mua nhà giá rẻ quận Bình Tân

Thắc mắc của vợ chồng chị Loan:

“Vợ chồng mình mới cưới, với số tiền dành dụm được và tiền mừng cưới khoảng 300 – 400 triệu. Hai vợ chồng mình tính mua một miếng đất xây nhà nhưng giá đất ở trung tâm Sài Gòn quá mắc nên mình tính mua đến ở ngoại thành cho rẻ. Được giới thiệu mua nhà giá rẻ quận Bình Tân với diện tích 4×10 là khu đất nông nghiệp, vợ chồng mình thấy cũng khá hợp lý. Nhưng chỉ phân vân một điều là mua nhà đất Bình Tân là đất nông nghiệp chuyển đổi ra đất thổ cơ có dễ dàng khong và chi phí để chuyển đổi là bao nhiêu và có hợp thức hóa được sổ hồng không?
Vợ chồng mình không rành về mấy chuyện nhà đất này, sợ xảy ra điều không như ý muốn nên nhờ mọi người cho ý kiến! Mình xin cảm ơn trước ạ!”

Lời khuyên:

  • Chị Thanh Nhi: “Với số tiền này vợ chồng chị hoàn toàn có thể mua nhà giá rẻ quận Bình Tân chứ không cần phải mua đất nông nghiệp làm gì? Bởi theo thông tin từ các báo thì quận Bình Tân đang được đầu tư rất nhiều, việc mua nhà ở đây là hợp lý. Nếu mua đất nông nghiệp thì việc chuyển công năng là đất thổ cưphải chờ đợt xét duyệt, chờ khi có chỉ tiêu, đó là khoảng thời gian khá lâu.”
  • Chị Như Uyên: “Nếu bạn đã ưng miếng đất nông nghiệp đó và còn thắc mắc có thể chuyển thành đất thổ cư không hãy hỏi trực tiếp người xung quanh của khu đất đó hoặc đến phường/quận Bình Tân. Bởi một số miếng đất nông nghiệp được chuyển lên làm đất thổ cư nhưng họ không có tiền để chuyển đổi. Nhưng một số lại không thể lên được đất thổ cư vì một số lý do nào đó. Vậy nên nếu anh chị muốn được giải đáp tất cả các thắc mắc của mình thì cách tốt nhất là lên phường/quận Bình Tân để hỏi về lô đất đó có được chuyển lên thổ cư không? Có thuộc quy hoạch không? Còn về khoản phí chuyển đổi theo mình nhớ thì phải đóng thuế 100% không pahir là giá trị miếng đất mua mà theo quy định của thành phố. Vợ chồng bạn cũng cần chú ý đến diện tích đất bởi tùy theo từng quận khi làm sổ đỏ có quy định diện tích tối thiểu là bao nhiêu?”
  • Anh Trọng Nhân: “Quận Bình Tân là một quận mới và trước đây gia đình mình đã ở đó nên hiểu. Với tầm tiền 300 – 400 triệu đồng mua đất 4×10 theo mình thấy thì nó hơi khó nên tính mua nhà giá rẻ quận Bình Tân thì sẽ hợp lý hơn.

    Dù mua đất hay mua nhà quận Bình Tân bạn cũng cần chuẩn bị bản photo giấy tờ nhà nộp cho ban quản lý dự án của quận và hỏi về tình hình quy hoạch. Bạn có thể hỏi miệng trực tiếp tại đó hoặc có thể bằng văn bản những sẽ phải chờ đợt 15 ngày. Tất cả hãy hỏi thật kỹ và cụ thể bởi đây là quá trình quan trọng và hiện đang có nhiều tình trạng lừa đảo xảy ra.”
  • Chị Bảo Trâm: “Theo mình để yên tâm hãy nhờ một người có kinh nghiệm về đất đai xem giúp bởi họ rất rành về việc làm các loại giấy tờ này. Mình cũng vừa mua miếng đất vườn ở Bình Tân và đã chuyển lên là đất thổ cơ. Công đoạn chuyển cũng không quá rắc rối nhưng lại mất khá nhiều thời gian.”

Tất cả những thông tin trên đây phần nào giúp bạn có thể ra được quyết định “Có nên mua nhà giá rẻ quận Bình Tân không?” Hãy dựa vào nhu cầu thực tế, những kinh nghiệm của người đi trước và khả năng tài chính của mình để ra quyết định nhé. Chúc bạn sớm được an cư để lập nghiệp!

>>> Truy cập Tin tức hạ tầng đô thị để cập nhật thông tin thị trường bất động sản trong nước!