Những siêu dự án có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Việt Nam

Dự án Thành phố thông minh 4 tỷ USD tại huyện Đông Anh

Đầu tháng 05/2018, nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư đến từ Nhật Bản (Sumitomo Corporation) đã tiến hành gửi UBND TP. Hà Nội văn bản và hồ sơ thực hiện hạ tầng đô thị – dự án mang tên “thành phố thông minh.”

Theo tìm hiểu, dự án này quy mô khoảng 271,82ha, thuộc địa bàn xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối (huyện Đông Anh). Vốn đăng ký khoảng 94.348 tỷ (tương đương với 4,138 tỷ USD). Vốn góp để thực hiện 14.260 tỷ (tương đương 625,4 triệu USD).

Công trình dự kiến sẽ khởi công năm 2018 và hoàn thành năm 2030. Các nhà đầu tư đã đề xuất thành lập 05 công ty để thực hiện 05 dự án, thời gian hoạt động sẽ là 50 năm. Dự án số 1 có vốn đầu tư 13.000 tỷ, quy mô  73ha,  thực hiện từ 2018-2030. Còn 4 dự án thành phần sau đó cũng sẽ được triển khai lần lượt.

Siêu dự án Thành phố thông minh Hà Nội

Dự án thành phố thông minh sẽ được xem là công trình hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Có Quy mô, tầm vóc khổng lồ, không chỉ đem lại doanh thu cực lớn mà còn có ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản phía bên kia sông Hồng.

Dự án ‘thung lũng silicon’ tại khu Đông thành phố HCM

Đây chắc chắn sẽ là “thung lũng silicon” đầu tiên tại nước ta. Ý tưởng của dự án dựa trên nền tảng thể chế, lợi thế kinh tế, và cơ sở hạ tầng đã có. Cụ thể sẽ là khu công nghệ cao (thuộc quận 9); dự án làng đại học quốc gia (thuộc quận Thủ Đức), khu đô thị mới và trung tâm tài chính Thủ Thiêm (thuộc quận 2).

Theo ông Lê Văn Thành (Viện nghiên cứu phát triển Tp.HCM), khu đô thị sáng tạo sẽ là nơi có công nghệ cao nhiều nhất, nơi nghiên cứu đại học lớn nhất đồng thời cũng là nơi có triển vọng khu đô thị tốt nhất thành phố. Khu Đông Sài Gòn được được đánh giá cao, được chọn làm địa điểm đến, vì nơi đây đã có quy hoạch và đã dần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

>>> Xem thêm:

Đô thị hóa và quá trình phát triển đô thị
Khám phá tiện ích của dự án Intracom Riverside

Ngay lúc này này, thông tin triển khai xây dựng dự án khu đô thị sáng tạo tại địa bàn của 3 quận thuộc khu Đông đã và đang khiến bất động sản tại khu vực này ngày càng tăng trưởng. Rất nhiều chủ đầu tư đã và đang đưa thông tin của dự án mới này vào công tác quảng cáo bán hàng của mình và họ coi đây là một lợi thế lớn của chính dự án đó.

Siêu dự án 15 tỷ USD tại Vân Đồn

Tập đoàn Vision Transportation Group, Công ty Đầu tư & phát triển Sunny World , Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng đã đề xuất đầu tư siêu dự án tại Vân Đồn với tổng mức đầu tư 10 – 15 tỷ USD.

– Dự án đường sắt cao tốc Móng Cái – Vân Đồn dài khoảng 100km, kết nối cửa khẩu Móng Cái – Vân Đồn đi ga trung tâm tại KĐT phức hợp phía Bắc đảo Cái Bầu.

– Dự án KĐT phức hợp phía Bắc đảo Cái Bầu có tổng diện tích khoảng 5.000ha, tương lai sẽ là khu dân cư – thương mại & dịch vụ, kết nối nhanh chóng với sân bay Vân Đồn, nhà ga xe lửa và Con đường di sản bờ Nam.

3 siêu dự án 15 tỷ USD sắp xuất hiện tại Vân Đồn Quảng Ninh

– Dự án KĐT công nghiệp, (cảng nước sâu Hòn Nét – Con Ong) có mức đầu tư 1,2 tỷ USD, quy mô khoảng 500ha, dự án sẽ xây dựng theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu là bến cảng đa năng có chiều dài 350 – 400m, nó có thể xử lý được các tàu 150.000 tấn.

Siêu dự án Thu Thiem Smart City

Được đánh giá là một dự án quan trọng, là dự án có quy mô lớn nhất KĐT Thủ Thiêm, Thu Thiem Smart City có vị trí thuộc khu lõi của trung tâm đô thị.

Dự án này được đầu tư xây dựng trên một khu đất có tổng diện tích rất lớn, khoảng 7,45ha; trong đó phần diện tích đất phát triển cho dự án vào khoảng 5,012ha (tại 6 lô đất có ký hiệu lần lượt là 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6). Khu đất dự án này sẽ xây dựng lên các công trình thương mại và dịch vụ tổng hợp nổi tiếng, với tổng diện tích sàn của dự án lên đến 505.000m2, bao gồm các tòa nhà cao tầng với kiến trúc thuộc hàng độc đáo. Đây sẽ là công trình được coi là điểm nhấn thu hút mọi sự chú ý của khách hàng.