Ông lớn BĐS Him Lam – khác biệt tạo nên thành công

Nội dung bài viết:

Một doanh nghiệp quy mô, có tiếng về các dự án BĐS cao cấp đổi hướng xây dựng căn hộ có giá niêm yết trên dưới 01 tỷ đồng đang là điểm ấn tượng trên thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM.

Mỏi mắt kiếm nhà cho người trẻ

Theo công bố của những đơn vị nghiên cứu thị trường, địa ốc TP.HCM vẫn khá năng động với khá nhiều căn hộ chung cư chào bán. Trong khi đó, chủ yếu chú ý hơn ở khu Đông (Q. Hai, 9, P. Bình Thạnh, ) với con số khoảng 2.000 căn & khu vực Nam (gồm Q. Bốn, Quận 7, Quận 8 & huyện Nhà Bè) với tổng số lượng khoảng 1.300 căn. Mặc dầu nguồn cung và DA chào bán từ đầu năm tới nay tăng thêm song phần lớn vẫn là những D.A thuộc phân khúc trung và hiện đại (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự chênh lệch cung cầu đang là một trong các điểm yếu của thị trường địa ốc TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, CEO HH BĐS TP.HCM (HoREA), cho rằng thị trường bất động sản (BĐS) thành phố đang bắt đầu tăng trưởng vô cùng mạnh trong pk sang trọng. Điều này cũng đồng thời hiện diện tình trạng thiếu nguồn cung sp trong pk nhà ở XH, nhà để ở thương mại quy mô vừa & nhỏ. Giá khởi đầu hợp túi tiền của người thu nhập thấp đô thị.

Giải thích về hiện tượng có nhiều DN đua theo pk giá cao, những nhà phân tích cho rằng, biên độ lợi nhuận khi kinh doanh căn hộ sang trọng hấp dẫn khiến họ “mê mải” với tiền lãi mà phân khúc này mang đến. Mặt khác, để bắt đầu một D.A, thủ tục phải mất đến vài năm, chi phí bỏ ra một loạt, nhưng nếu đầu tư DA nhà giá t/bình thấp thì tiền lời thấp nên DN không mặn mà.

Theo các nhà đánh giá thị trường bất động sản (BĐS), với đà lao theo pk trung, hiện đại giống hiện nay, nhà dưới một tỷ đồng vẫn rất khan hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn BĐS & cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong bối cảnh nguồn cung hiếm hoi, thị trường địa ốc c-ứng làm cho “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày 2/07. Công ty Him Lam Land đã công bố mở bán 400 căn hộ chung cư chuẩn cao cấp dành riêng giới trẻ mà giá bán chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, DA căn hộ chung cư(CHCC) bên trong khu vực bán biệt lập hiện đại Him Lam Phú Đông. Nơi này vốn được coi là hiện tượng là vì, Him Lam được nhắc đến trong lĩnh vực địa ốc với trên 70 D.A nhà để ở, khu đô thị quy mô hàng ngàn hecta đem đến giá trị khổng lồ trên khắp toàn quốc. Ở TP.HCM, Him Lam được CĐT nhắc đến cực nhiều bởi những DA hạng sang trọng giống: Dự án Chung cư Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá bán trên 02 tỷ đồng.

Căn hộ Him Lam Phú Đông

Ảnh tổng quát về không gian của Căn hộ Him Lam Phú Đông

Đáng kể hơn, Him Lam Phú Đông không cần là D.A duy nhất có giá bán trên 1 tỉ đồng, phục vụ cho nhu cầu của người trẻ thu nhập T/b. Mà theo tiết lộ của ông Ngô Quang Phúc – Phó giám đốc điều hành CT Him Lam Land, từ nay tới hết năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ chung cư với giá chào bán rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Coi trọng vào 3 DA lớn nhà định cư căn hộ, năm tại khác khu vực Q.Bảy, Q.Chín, Q.6 và 01 dự án khu vực nhà định cư thấp tầng tại khu vực Bán đất Q.Thủ Đức.

T/tin cụ thể về công đoạn g.thiệu các D.A ra thị trường chưa được tiết lộ, song với mức giá công nguồn cung giống trên, đây thực là 1 dấu hiệu đáng mừng cho người trẻ, người có tài chính T/b.

Theo lý giải của Phó tổng giám đốc Him Lam Land, việc chuyển hướng coi trọng vào xây dựng những D/A có giá bán trên 01 tỷ đồng/căn để phục vụ các g/đình trẻ không làm giảm đi chất lượng tại những DA mà đây là chiến lược phục vụ nhu cầu tại thật mà Công ty đã đưa ra. “Hạn chế rộng nhất của người trẻ là tiềm năng tích lũy. Tuy vậy, theo ý kiến mới họ đúng là những người cực kỳ giàu sang. Căn nguyên, thứ nhất là họ có sức khỏe, thứ 02 họ có trí thức, thứ 3 là họ có thể kiếm được nhiều tiền. Bởi thế, so với người trẻ tiềm năng vay mượn trong tương lai thì có khả năng tốt hơn người cao tuổi, tôi đánh giá đó là đối tượng hết sức tiềm năng” ông Phúc phân tách.

Thậm chí, để người mua hoàn toàn cho phép có được 01 căn hộ chung cư trong khu vực Cần bán gấp biệt lập hiện đại giống Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ cung ứng giải pháp thanh khoản đ/biệt với 50% tổng giá trị căn hộ chung cư(CHCC) được trả trong bốn năm với lãi suất cố định 06%/năm cho các sản phẩm này. người mua chỉ phài trả 0.5 – 1% trị giá căn hộ chung cư 1 trong tháng trong 4 năm.

Thông tin sự án The Golden Palm sẽ được http://hatangdothi.net/ đề cập tới trong phần kế tiếp.