Thị trường đất nền vẫn tiếp tục gia tăng

Theo khảo sát của phóng viên hatangdothi.net, 4 tháng đầu năm 2018, thị trường (BĐS) Việt Nam ghi nhận mức độ tăng giá bán chóng mặt của thị phần đất nền của các huyện và tỉnh ven thủ đô Hà Nội như tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Phòng… Thị trường đất nền hiện nay vẫn tiếp tục gia tăng và chưa hề có dấu hiệu giảm.

Đánh giá chung về thị trường đất nền vệ tinh thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây, nhiều chuyên gia cho biết, chính nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của các cụm khu công nghiệp, thị trường đất nền khu vực phía Bắc đã và đang rất sôi động. Thị trường BĐS nói chung cũng vì thế mà đang dần trưởng thành và có sự chuyên nghiệp hơn. Nếu như cơn sốt xảy ra, nó cũng chỉ mang tính chất cục bộ ở một vài địa bàn được đánh giá là có tiềm năng nhất định.

Tổng quan dự án KĐT mới Xuân Hoà

>>> Xem thêm:

Những siêu dự án có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Việt Nam
Chung cư Intracom Riverside Vĩnh Ngọc và những giá trị không thể bỏ qua

Thật vậy, khi giá đất bị đẩy lên mức cao, chắc chắn tạo ra xu hướng dịch chuyển sang tỉnh huyện lân cận của cả doanh nghiệp và giới đầu tư. Cũng tại đây, doanh nghiệp đó dễ bề phát triển cho dự án hơn, bởi vì nguồn vốn đầu tư cho nó không quá lớn. Quý Khách hàng và nhà đầu tư vì thế mà dễ tiếp cận với sản phẩm hơn, vì lúc này giá chưa quá cao.

Tuy nhiên, theo chuyên gia nhận định thì không phải thị trường BĐS nào cũng “nóng” lên mà nó sẽ có sự chọn lọc. Địa phương có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng tốt thì thị trường đất nền sẽ có thanh khoản tốt. Bởi vì nhu cầu nhà ở tại các khu công nghiệp cao cũng cực kỳ lớn, chính vì thế mà tăng giá trị hơn cho bất động sản.

Tổng quan Flamingo Đại Lải Resor

Thị trường được đánh giá đang sốt nóng hiện nay là Vĩnh Phúc. Bên cạnh những khu công nghiệp lớn nhất nhì Miền Bắc (KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện, KCN Khai Quang, Tam Dương, Phúc Yên, KCN Thăng Long )… thì thị xã Phúc Yên cũng vừa được nâng lên trở thành thành phố, giúp thị trường BĐS Vĩnh Phúc nóng lên cục bộ.

Ví dụ như dự án KĐT mới Xuân Hoà (Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoài Nam đầu tư) nằm cách trung tâm Phúc Yên khoảng 02km, tổng diện tích 33,38ha hiện đã có giá bán được đẩy lên cao hơn trong mấy tháng qua. Nếu vài năm trước đây, giá bán đất nền Khu đô thị mới Xuân Hòa chỉ 4,5 triệu/m2, thì từ đầu 2018 tính đến nay, giá bán đã tăng khoảng 6 triệu/m2 và giá bán vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng nhanh chóng. Bởi đây là Dự án đất nền đẹp và duy nhất ở thị xã Phúc Yên hiện nay được trao sổ đỏ ngay.

Được biết, Khu đô thị mới Xuân Hoà bao gồm hơn 800 căn biệt thự và liền kề, nằm trong trung tâm quy hoạch hạ tầng của TP Phúc Yên. Dự án chỉ cách Đại Lải 05km, cách sân bay Nội Bài khoảng 16km, ở gần khu trung tâm hành chính TP. Phúc Yên. Hiện nay, KĐT này đã giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh hệ thống đường nội bộ, thoát nước và cả hệ thống điện…

Ngoài tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều thị trường bất động sản nổi khác như: tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên,… trước đây là những thị trường ít được quan tâm, giờ đây xuất hiện liên tục những điểm nóng cục bộ, khiến cho nhiều nhà đầu tư quan tâm và đổ dồn về mua. Nhiều dự án có hạ tầng đồng bộ, lại pháp lý minh bạch, hơn nữa nằm cạnh các KCN cao và rộng lớn cũng ghi nhận một tốc độ tăng giá lớn, từ 30-50% trong vòng vài tháng từ đầu năm trở lại đây.

Giải thích cho câu hỏi vì sao phân khúc đất nền của tỉnh vệ tinh quanh Hà Nội vẫn tăng giá và cũng là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong năm 2018, chuyên gia bất động sản cho biết: Sự khan hiếm về quỹ đất, bên cạnh đó là tỷ suất sinh lợi nhuận cao, kết hợp với tâm lý chuộng nhà liền kề vẫn khiến cho thị trường đất nền trở thành kênh đầu tư chiếm được  nhiều ưu thế. Khi mà quỹ đất hiện nay không còn nhiều, việc phân khúc đất nền lên giá là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, đầu tư vào đất nền đang là kênh hấp dẫn của năm 2018, nhưng khách hàng cũng cần phải chọn đúng sản phẩm. Dự án đầu tư bài bản, tiện ích tốt, không gian trong lành, pháp lý rõ ràng… là yếu tố quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, dự án đất nền nào có sổ đỏ tại khu vực giao thông thuận lợi lại càng có xu hướng tăng mạnh.