Thời điểm cuối năm – nhiều dự án căn hộ hút khách

Cuối năm cũng là thời điểm rất nhiều người thường quyết định mua nhà với ý định “vui” là tự tưởng thưởng cho một năm làm việc vất vả và tích cóp. Đây cũng chính là thời điểm mà thị trường bất động sản trở nên sôi động nhất khi các chủ đầu tư dự án liên tục bung hàng ra bán.

chung-cu-osaka-complex

Thiết chung cư osaka complex đậm phong cách Nhật

Căn hộ chung cư “mua để ở” lên ngôi

Nếu cách đây nửa năm trở về trước, phân khúc nhà cao cấp dẫn dắt thị trường, thì hiện nay, dự án được chào bán chủ yếu là căn hộ chung cư đáp ứng nhu cầu của người mua ở. Theo quan sát, thời điểm này, nhà đầu tư thứ cấp đang “chùn tay” trước thông tin chính sách có khả năng sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Ngược lại, người mua không chỉ có nhiều lựa chọn, với mức giá hợp lý, mà còn được hưởng rất nhiều chính sách thanh toán ưu đãi, chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn.

Theo thống kê mới nhất trên thị trường bất động sản, trong quí 3/2016 vừa qua, giao dịch của căn hộ hạng C (giá bán từ 17-25 triệu) đã tăng đột biến 15% so với quí 2/2016. Dự báo từ nay cho đến 2017, phân khúc này vẫn tiếp tục giữ được “phong độ” tăng trưởng tốt vì nhu cầu nhà ở của người dân vẫn cao.

can-ho-nao-dang-hut-khach-cuoi-nam

Một khảo sát gần đây, mỗi năm TPHCM có 50.000 cặp vợ chồng trẻ kết hôn, cần nhà ở. Ngoài ra, dân nhập cư ngày càng tăng và  nhiều người cần có nhà. Chưa kể sinh viên ra trường hàng năm và ở lại thành phố cũng khá cao. Đa số đối tượng này kinh tế đều chưa ổn định,  đang rất cần những căn hộ giá bình dân, sự hỗ trợ từ tổ chức tín dụng để họ sớm có nơi an cư lạc nghiệp.

Hút khách do hợp “khẩu vị”

“Khẩu vị” của khách trên thị trường BĐS thay đổi khiến doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược để có thể bán được sản phẩm. Các dự án mới công bố thời gian gần đây thuộc phân khúc chung cư hạng C, nhắm đến nhóm khách trẻ tuổi, với giá trị thanh toán từ 1 – 2 tỉ/căn.

Đáng chú ý hơn, nhiều chủ đầu tư trước đây chỉ tập trung phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, lợi thế lớn thì vẫn thuộc về chủ đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm phát triển chung cư phân khúc C. Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long là trường hợp điển hình, với việc phát triển căn hộ Flora theo “chuẩn Nhật”.

Đặc biệt, với giá chỉ từ 985 triệu/căn 2 phòng ngủ, khách sẽ được hỗ trợ vay 70% – với lãi suất 0% trong 12 tháng đầu, hoặc lãi suất 6,5% cố định trong 3 năm. Tính ra, chỉ trả góp từ 3,5 – 7 triệu/tháng là đã có thể an tâm sở hữu căn hộ, không quá lo lắng  áp lực tài chính.

……………..

Thị trường bất động sản (Biệt thự Hạ Long Central Plaza, dự án Chung cư Cửa Tiền Home, dự án đất nền Khu đô thị Xanh, ….) luôn được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chính xác tại dothi.net