Xử lý móng bằng phương pháp là bằng

Xử lý móng là một trình tự công tác cuối cùng của thi công đường hầm hạ đoạn dưới nước. Bởi vì dường hầm hạ đoạn, sau khi đào hố móng, hạ chìm đoạn ống, xử lý móng và đắp lại lớp đất phủ xong, hệ số kháng nổi (là tỷ số giữa tổng trọng lượng đoạn hầm và lượng dẩy nước của doạn hầm) chỉ là 1,1 -ỉ- 1,2, vì thế tải trọng tác dụng lên móng so vớ, trước lúc đào cũng là nhỏ, cho nên nền của đường hầm sẽ không bị lún do đất cố kết hoặc bị lực cắt phá hoại, vả lại khi thi công đường hầm hạ đoạn là đào hố móng dưới nước, nói chung không hề phát sinh hiện lượng cát chảy, vì thé rất thích họp với mọi điều kiện địa chất. Cho nên, không giống với thi côn2 dưới đáy sông bằng khiên, không cần tiến hành công tác khoan thăm dò địa chất trong nước với khối lượng lớn. Tuy nhiên, trong thi công đường hầm hạ đoạn, vẫn phải tiến hành xử lý móng. Nguyên nhân là trước khi hạ chìm đoạn hầm, việc đào hố móng không bằng phẳng, làm cho bề mặt hố móng và mặt đáy đoạn hầm có nhiều khe hở nham nhở làm cho việc chịu lực không đồng đều, sinh ra phá hoại cục bộ, do đó gây ra lún không đều trong móng, khiến cho kết cấu đoạn hầm bị các ứng suất cục bộ tương đối lớn mà sinh nứt vỡ. Do vậy, trong thi công hạ chìm đoạn hầm cần tiến hành xử lý móng, mục đích là làm cho khe hở giữa bề mặt đáy hầm và mặt đáv móng được lắp lại thật chặt, xử lý móng của đường hầm chủ yếu là lấp bằng đáy hố móng. Cách Làm co nhiều xét về xu thế cách xử lý móng chủ yéu có 4 loại: phương pháp là bang, phương pháp phun cát, phương pháp phun vữa, và phương pháp móng cọc. Phương pháp là bằng được tiến hành trước lúc hạ chìm đoạn hầm. Phương pháp phun cát và phương pháp phun vữa được tiến hành sau khi đã hạ chìm đoạn hâm. Phương pháp móng cọc chủ yêu dùng cho chỗ nền đất đặc biệt mềm yếu. Ngoài ra xử lý móng hầm hạ đoạn còn dùng phương pháp phun cát và phương pháp chèn túi cát. Phương pháp phun cát nhằm vào hai bên đáy móng lèn cát vào, nhưng không thể làm cho đáy hầm chữ nhật lèn chặt được, phương pháp này chỉ thích họp với đoạn hầm hình tròn. Phương pháp đệm túi cát là phương pháp đặt túi vào đáy đoạn hàm sau dó phun cát vào túi. Phương pháp này được thay bằng phương pháp phun vữa.
1. Phương pháp là bằng
Phương pháp này dùng thuyền có lắp tấm gạt cào bằng vật liệu đệm lát dưới đáy sông (vật liệu thường là cát thô, sỏi cuội, hoặc đá dăm) dùng làm nền móng cho đoạn hầm (hình 6.24)

Xử lý móng bằng phương pháp là bằng 1

Hình 6.24. Phương pháp là bằng
1- Tầng đệm cát; 2- Nhóm xà lan; 3- Giá xe; 4- Giàn mắt cáo và ray; 5- Tấm gạt; 6- Khối neo

Nếu dùng phương pháp là bằng thì khi đào hố móng cần đào vượt quâ 60cm 4 80 cm, hai bên đáy hố móng cần đóng một số cọc ngắn trên đó lắp ray đẫn để khi cào bằng khống chế dược cao trình và độ dốc đáy hầm. Khi lắp ray dẫn phải bảo đảm độ chính xác cao, nếu không sẽ ảnh hướng đến hiệu quả xử lý nền móng.
Rải vật liệu lót đáy có thể dùng gầu ngoạm hoặc ống thả vật liệu kết họp với máy san vật liệu. Phạm vi rải vật liệu là chiều dài của đoạn hầm, bề rộng là đáy đoạn hầm gia thêm mỗi bên 1,5m 4 2,0m. Nếu vật liệu đệm là đá dăm hoặc sỏi cuội thì đường kính tốt nhất của chúng là 15cm và 2,6cm 4 3,8cm.
Thuyền dùng đê thi công là bằng cần có khối neo đê cố định ở đáy sông, tấm gạt đuợe treo trên giàn mắt cáo. Giàn này được đặt trên hai ray, khi là bằng xong, mặt bằng lóp đệm phải có độ bằng phẳng : nếu cát thì ±5cm, đá dăm thì ±20cm.
Đê bảo đảm cho nền móng chặt và chắc, sau khi hạ chìm đoạn hầm xong có thể tăng thêm nước chất tải, để đoạn hàm có thêm tải trọng làm cho lóp đệm được lèn chặt. Nếu vật liêu đệm là đá dăm, thì có thê thông qua các lỗ đã bố trí sẵn ở đáy doạn hầm phun vào lóp đệm một hỗn họp vữa xi măng và chất giãn nở bôi trơn.
Năm 1970 tại hầm đường bộ cao tốc dưới eo biển San Francisco nước Mỹ trong tình hình
nước sâu 41 m, lưu tốc 1,5m/giây -r 2,0m/giây đã thành công sử dụng thuyền với ‘tấm gạt kéo căng” và ống thả cát đến tận đáy biến và san bằng. Năm 1980, đường hầm Đại Trường, Nhật Ban đã dùng thiết bị tấm cào bằng được lắp trên sàn có chân cột kích nâng tiến hành thi công móng đoạn hầm.
Phương pháp cào bằng cũng có khuyết điểm: cần có thiết bị cào bằng chuyên môn; thời gian thi công dài, làm vướng lòng lạch; sau khi đã cào phẳng xong cần hót hết bùn đất lắng lại; hoặc bùn đát sụt của mái đất; khi đáy đoạn hầm rộng (vượt quá 15m) thi công gặp khó khăn.